xóa bỏ điểm đen rác thải làm hồi sinh khu đất chết

Ngày 3/3/2024 Đoàn xã Đồng Văn phối hợp với BCH Quân Sự xã tổ chức thực hiện mô hình "Xóa bỏ điểm đen rác thải"

Công tác bảo vệ môi trường, nhất là việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Đồng Văn nói chung và các xóm  nói riêng. Việc bỏ rác sai quy định và chưa phân loại vẫn còn thường xuyên xảy ra. Nên Đoàn xã cùng với BCH Quân Sự xã đã tiến hành ra quân xử lý rác thải tại Cầu Khe Chiềng.

Đoàn xã và BCH Quân Sự tiến hành cắm biển tuyên truyền "Cấm đổ rác "

Các loại rác thải sinh hoạt càng ngày càng tăng lên. Đặc biệt rác thải do người dân không có ý thức vứt ra khắp nơi từ từ trên cầu cho đến dưới dòng chảy của khe. chỗ nào tiện là vứt rác, đổ chất thải sinh hoạt một cách tùy tiện, gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường. Nguyên nhân của tình trạng trên là do ý thức bảo vệ môi trường của mọi người không cao.

Khối lượng rác thải tại cầu

Để giảm thiểu tình trạng trên các hộ dân phân loại rác thải tại gia đình, thời gian tới,  sẽ tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân đặc biệt các xóm lân cận cầu chủ động phân loại rác thải tại gia đình; và xử lý rác tại gia. Hướng dẫn các hộ thực hiện quy trình, kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón cho cây trồng; Qua đó, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

• “Môi trường không phải là một tài sản mà chúng ta được thừa hưởng từ tổ tiên, mà là một khoản nợ chúng ta phải trả lại cho con cháu.”
  • “Hãy để lại cho thế hệ sau một môi trường tốt đẹp hơn chúng ta đã nhận được.”
  • “Chúng ta không thể sống trong một hành tinh khác, hãy bảo vệ hành tinh này.”
  • “Bảo vệ môi trường không phải là một lựa chọn, mà là một nghĩa vụ.”
  •
  • Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường để tương lai của chúng ta tươi đẹp hơn.”
  •