Lễ Khánh thành nhà văn hóa xóm Đồng Tâm xã Đồng Văn
ngày 31 tháng 7 năm 2024 xóm Đồng Tâm, xã Đồng Văn tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa Mới.

Xóm Đồng Tâm nằm ở phía Tây Bắc xã Đồng Văn địa hình phức tạp, dân cư phân bổ không đồng đều, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Xóm có 224 hộ với 1035 nhân khẩu trong đó có 135 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 60,2% và 11 hộ giáo dân chiếm 4,9%, đời sống của nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Xóm Đồng Tâm có 01 chi bộ với 11 đảng viên, có 15 tổ dân cư tự quản hoạt động có hiệu quả.

Để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và truyền thống quê hương, nhân dân trong xóm đồng lòng, gắng sức phấn đấu vì mục tiêu: “ Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, dân chủ, văn minh”. Xóm xóm yên bình, gia đình hòa thuận.

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng

Ông Phạm Viết Duy Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã  Phát biểu Nhà Văn hóa xóm Đồng Tâm được khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng, đáp ứng được nhu cầu tập trung sinh hoạt văn hóa, cộng đồng, hội họp, giao lưu, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân.

Đồng chí Phạm Viết Duy - PBT TT Đảng ủy phát biểu chúc mừng

Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá, nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá, được tiếp nhận thông tin và chuyển giao khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.